Funika nội thất hàng đầu Việt Nam

Trang chủ » Những vị trí không nên đặt sofa giường hiện đại trong nhà

Những vị trí không nên đặt sofa giường hiện đại trong nhà

Những vị trí không nên đặt sofa giường hiện đại trong nhà

Những vị trí cấm kị khi đặt sofa là những “điểm chết” của phòng thủy, bộ sofa đặt tại những vị trí này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận, sức khỏe, các mối quan hệ của gia chủ.

– Đối diện cửa chính

Cửa chính theo quan niệm phong thủy là nơi đón khí vào nhà. Sofa giường hiện đại đặt đối diện cửa chính sẽ ngăn cản dòng khí lành lưu thông trong nhà, đồng thời chủ nhà ngồi tại đây có thể phải chịu chướng khí ùa vào, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

– Sau lưng có khoảng trống

Nếu như nhà cần tựa thế núi mới an thì bộ sofa giường hiện đại cũng cần có điểm tựa vững chắc bởi nhiều nguyên do. Vị trí đẹp nhất khi đặt sofa nên là lưng ghế tựa vào tường, ngồi từ đây có thể bao quát toàn bộ ngôi nhà và các động thái từ thành viên, biểu đạt sự tinh tường, làm chủ của người làm chủ gia đình.

Sofa giường hiện đại nếu có khoảng trống từ phía sau sẽ tạo cảm giác bất an, che mất một nửa tầm nhìn của người ngồi (về phía sau). Đối với các bậc quân tử ngày xưa, khoảng trống sau lưng chính là nỗi lo tiểu nhân đánh lén, rất cố kị.

Những vị trí không nên đặt sofa giường hiện đại trong nhà

Những vị trí không nên đặt sofa giường hiện đại trong nhà

– Bể cá sau lưng, đèn trên đầu

Tương tự như khoảng trống sau lưng, bể cá sau lưng luôn động, lại là thủy nên dễ sinh cảm giác bất an. Ngược lại, bể cá đặt trước mặt vừa tạo cảm giác thư thái, vừa rất hợp phong thủy.

Đèn trang trí, quạt trần tạo thành đường thẳng so với người ngồi trên sofa giường hiện đại cũng sẽ tạo cảm giác bất an, và mất mĩ quan phòng khách. Đèn, quạt treo trên trần nhà nên có phương thẳng đứng so với bàn, vì từ mặt bàn chiếu lên mới là vị trí trung tâm của phòng khách.

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt

Bộ sofa giường hiện đại có kích thước quá to so với phòng khách không hài hòa với tổng thể, gây ảnh hưởng đến những sinh hoạt gia đình khác. Một bộ sofa chắn quá nhiều diện tích lối đi cũng sẽ gây nên phiền muộn cho mỗi thành viên trong gia đình. Hoặc, chiếc sofa luôn luôn làm bạn bị va đập do có phần bo viền phức tạp tuy đẹp nhưng cũng sẽ khiến người sử dụng cảm thấy không thoải mái.

Bộ sofa giường hiện đại che mất ánh nắng vào nhà, che tầm nhìn ra cửa sổ cũng không được đánh giá cao trong phong thủy, gây ra nhiều bất lợi cho người trong nhà.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin Tức Mới Nhất

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Create your first navigation menu here
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.
0
YOUR CART
  • No products in the cart.