Funika nội thất hàng đầu Việt Nam

Trang chủ » Những cách đơn giản bảo quản sofa thư giãn da thật

Những cách đơn giản bảo quản sofa thư giãn da thật

Những cách đơn giản bảo quản sofa thư giãn da thật

Chất liệu da thật sẽ đem lại vẻ đẹp cao cấp, sang trọng cho bộ sofa thư giãn. Da thật bền, đẹp, càng trải qua thời gian lớp da lại càng sáng bóng, tuy nhiên cách bảo quản cho bộ sofa thư giãn da thật đòi hỏi người dùng phải có hiểu biết nhất định.

Tránh nhiệt độ, độ ẩm cao

Những tiếp xúc nhiệt trực tiếp sẽ khiến cho bộ sofa thư giãn da thật gặp nguy cơ biến dạng, méo mó hoặc nhăn, hỏng. Chất liệu da thật là chất liệu tự nhiên, bởi vậy nó nhạy cảm hơn so vớ chất liệu nhân tạo khác. Tuy nhiên, nhiệt độ tự nhiên hơi cao chút chắc chắn không thể làm ảnh hưởng đến bề mặt da.

908

Sofa da đem lại vẻ đẹp thời thượng, sang trọng cho không gian phòng khách

Cũng như len lông cừu, lụa tơ tằm và nhiều chất liệu tự nhiên khác, môi trường da thật nếu không chú ý sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Bởi vậy, cần tránh độ ẩm quá cao, ẩm ướt, sẽ khiến các nếp gấp, góc sofa bị ướt và trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bạn phải đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm của căn phòng, bố trí sự đối lưu không khí và ánh sáng phù hợp. Vào những ngày trời nồng, hãy đặt máy hút ẩm cho căn phòng, đây cũng là cách bảo vệ sức khỏe và những vật dụng khác trong gia đình.

Vệ sinh thường xuyên

Sofa thư giãn da thật không dễ bắt bụi như các loại sofa bề mặt vải, vết bẩn cũng sẽ dễ dàng được lau nhẹ chỉ cần sử dụng khăn vải mềm và nước ấm. Lưu ý, các loại khăn lau có bề mặt quá thô ráp sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt da, tạo thành các vết xước nhẹ, gây mất mĩ quan. Bạn nên tiến hành vệ sinh sofa thư giãn da thật khoảng 1-2 tuần một lần, hoặc bất kì lúc nào cảm thấy cần thiết. Nếu gia đình bạn khá bận rộn, sofa thư giãn da thật cũng không hê đòi hỏi sự chăm sóc quá kĩ lưỡng, 1-2 phút lau chùi cho mỗi tháng không hề là điều bất khả thi phải không nào?

Những chiếc sofa thư giãn được bảo quản đúng cách có độ bền rất cao

Sofa thư giãn da thật được bảo quản đúng cách có độ bền rất cao

Sau khi làm sạch bề mặt, bạn có thể đánh một lớp xi đồng màu lên bề mặt để lớp da sáng bóng, đồng thời tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi vi khuẩn, vết xước, bẩn. Bạn có thể tận dụng xi đánh giày thông thường hoặc bất loại xi nào có trong gia đình, và chỉ cần một lớp thật mỏng thôi nhé.

Xử lí kịp thời các vết bẩn, rách

Khi bắt gặp vết bẩn trên sofa thư giãn da thật, bạn hãy tiến hành xử lí ngay bằng khăn vải mềm và nước ấm. Các vết bẩn thông thường khi được xử lí theo cách này sẽ biến mất ngay nên đừng quá lo ngại. Với các vết bẩn cứng đầu hơn, hãy hòa một chút giấm ăn hoặc baking soda vào nước và chấm lên vết bẩn. Giấm ăn và baking sofa đều là phụ gia thực phẩm nên rất an toàn cho lớp da thật của sofa, đồng thời rất hữu hiệu khi sử dụng để tẩy rửa vết bẩn.

Sofa thư giãn C022 với chất liệu da thật 100% cho mặt tiếp xúc

Sofa thư giãn C022 với chất liệu 100% da thật cho mặt tiếp xúc

Đối với các vết rách hoặc xước nhỏ, hãy quét một lớp sơn móng tay cùng màu lên bề mặt, sau đó thêm một lớp xi mỏng để tạo độ mịn màng. Sơn móng tay sẽ liên kết kề mặt rất tốt, rất hữu hiệu khi xử lí các vết rách nhỏ và khó nhận biết.

Đối với các vết rách lớn hơn, tuyệt đối đừng tự ý xử lí như khâu vá, dán bằng dụng cụ không chuyên dụng. Bạn hãy liên lạc ngay với nhân viên bảo hành hoặc các cơ sở chuyên dụng để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin Tức Mới Nhất

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Create your first navigation menu here
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.
0
YOUR CART
  • No products in the cart.