Funika nội thất hàng đầu Việt Nam

Trang chủ » Mách bạn những cách đơn giản bảo quản sofa giường

Mách bạn những cách đơn giản bảo quản sofa giường

Mách bạn những cách đơn giản bảo quản sofa giường

Bảo quản sofa giường đúng cách sẽ giúp tăng thêm tuổi thọ sản phẩm, duy trì được vẻ đẹp và hiệu quả sử dụng hài lòng nhất cho gia đình.

Duy trì nhiệt độ, độ ẩm thích hợp

Nhiệt độ, độ ẩm thích hợp sẽ giúp sofa duy trì được trạng thái tự nhiên tốt nhất, tránh các vết rạn nứt, cong vênh, tránh vi khuẩn sinh sôi phát triển. Nhiệt độ phòng khoảng 22-27 độ và độ ẩm không quá 80% là điều kiện lí tưởng nhất để bảo quản sofa giường bền đẹp. Sự lí tưởng này sẽ giúp bề mặt ghế sofa giường không gặp nhiều biến đổi như co lại, phình ra hoặc không bị rạn nứt, nhăn nheo.

Thông thường, nhiệt độ phòng vốn dĩ đã có sự cân bằng hơn so với nhiệt độ ngoài trời (mức độ cân bằng chênh lệch không quá 10 độ), vậy nên chỉ khi trời nắng gắt hoặc nhiệt độ xuống quá thấp, bạn mới cần sử dụng các biện pháp khắc phục thủ công như đặt thêm quạt, máy sưởi, máy hút ẩm không khí nhằm tránh những biến dạng, nứt nẻ, cong vênh của sofa giường.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sản phẩm

Bảo quản sofa giường đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

Bảo quản sofa giường đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

Việc thường xuyên kiểm tra độ bền đẹp của ghế sofa sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và khắc phục những vết bẩn, vết rách khi chúng mới xuất hiện. Các vết bẩn lưu cữu sẽ trở nên cứng đầu và hoen ố, khó tẩy rửa, các vết rách lâu ngày cũng sẽ rất khó khắc phục, và có thể bị rách to hơn, khó khắc phục hơn. 

Bạn nên vệ sinh định kì bằng nước ấm và khăn mềm để bảo quản sofa giường bền đẹp, sạch sẽ, tránh tình trạng cũ đi nhanh chóng hoặc tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Cồn nhẹ hoặc baking soda, giấm ăn có tác dụng tẩy ố dịu nhẹ nhưng cực kì hiệu quả, thỉnh thoảng, bạn có thể pha thêm chút dung dịch này để sofa giường sáng bóng và bền hơn. Đối với các vết rách, tuyệt đối không nên tự ý vá, dán lại mà nên gọi điện ngay đến trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở chuyên dụng để có cách khắc phục chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Tránh tác động lực quá lớn và thường xuyên

Với các lực ngồi, nằm thông thường, một chiếc ghế sofa giường có thể giữ được độ bền lên đến vài chục năm mà vẫn vô cùng chắc chắn. Tuy nhiên, nếu gặp phải tác động lực quá lớn và thường xuyên, khung ghế sẽ dễ dàng yếu đi, về mặt mòn rách nhanh hơn qua thời gian sử dụng. Khi bảo quản sofa giường, cần lưu ý tránh quá nhiều tác động lực lớn và thường xuyên để chiếc ghế sofa có tuổi thọ cao hơn, và gắn bó với gia đình bạn hơn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin Tức Mới Nhất

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Create your first navigation menu here
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.
0
YOUR CART
  • No products in the cart.