Funika nội thất hàng đầu Việt Nam

Trang chủ » Sofa đơn vải cần được bảo quản như thế nào?

Sofa đơn vải cần được bảo quản như thế nào?

Sofa đơn vải cần được bảo quản như thế nào?

Đã bao giờ bạn đau đầu vì cần phải khắc phục "sự cố" do các vật dụng, các món đồ nội thất gây ra? Một chiếc tủ gỗ bị cong vênh, chiếc bàn nhựa bị xước hay chiếc sofa đơn bị bạc màu? Đối với sofa vải cũng vậy, đây là món đồ mang đến tiện nghi và đẳng cấp cho ngôi nhà nhưng cần phải có cách bảo quản đúng đắn và phù hợp mới có thể lưu giữ sản phẩm được bền đẹp. Dưới đây là một số cách bảo quản sofa vải nói chung và sofa đơn vải cao cấp nói riêng. 

1. Tránh các tác động lực mạnh

Việc thường xuyên tác động lực mạnh đến ghế sofa đơn vải như đá vào ghế, đặt vật nặng khiến ghế bị lún, lõm có thể làm hỏng lớp lò xo đàn hồi của ghế, gây nên cách vết rách, lõm không thể khắc phục. Đối với sofa hay bất kì sản phẩm nào, sự cẩn thận và nâng niu khi sử dụng sẽ giúp món đồ được bền đẹp hơn. Dĩ nhiên, nếu lực mạnh tác động là do vô tình và không thường xuyên thì đa số sofa đều hầu như sẽ không bị biến dạng. Nếu bạn sử dụng cẩn thận, chiếc sofa đơn vải có thể làm tốt nhiệm vụ chăm sóc gia đình bạn đến vài chục năm mà vẫn giữ nguyên hiện trạng.

2. Kiểm tra, khắc phục vết bẩn kịp thời

Sofa đơn vải cao cấp có thể chống thấm nước, chống xước rách bởi vậy độ bền của chúng là rất cao. Đối với các dòng sofa thông thường, tuy chỉ rẻ hơn vài trăm đến vài triệu nhưng có thể sẽ không có chức năng chống thấm nước, chưa qua xử lí công nghiệp nên lớp vải có độ bền không cao. Nếu lớp vải dễ dàng bị rách và dễ dàng thấm nước sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của sản phẩm, ảnh hưởng đến lớp đệm mút bên trong và gây mất về sinh. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra sofa, tốt nhất là định kì 2-3 tuần một lần để đảm bảo xử lí các vết bẩn, hỏng hóc kịp thời. Các vết bẩn từ nước, đồ ăn,… có thể dễ dàng được lau chùi nếu phát hiện kịp thời nhưng lại rất khó xử lí nếu để lưu cữu lâu ngày. Với tình trạng bám bụi thường thấy ở nhiều sofa đơn vải, tốt nhất bạn nên thường xuyên hút bụi bằng máy hút bụi nhỏ hoặc chọn mua loại sofa đơn có lớp vải dễ dàng tháo rời để làm vệ sinh.

bảo quản đúng cách giúp sofa vải bền đẹp hơn

bảo quản đúng cách giúp sofa vải bền đẹp hơn

Tất nhiên, phòng bệnh thì hơn chữa bệnh, tốt nhất bạn nên lưu ý và cẩn thận giữ gìn sofa để hạn chế tối đa các vết bẩn. Nếu ngôi nhà của bạn có trẻ nhỏ hoặc không thể hạn chế các vết bẩn do điều kiện gia đình, bạn có thể chọn mua sofa với chất liệu giả da hoặc sofa đơn vải cao cấp với tính năng chống thấm nước, chống bám bụi, giá thành chỉ chênh lệch một chút nhưng thuận tiện để vệ sinh hơn hẳn, bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm hơn.

3. Không tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn

Nếu sofa đơn vải của gia đình bị hỏng, rách lớn, tuyệt đối không nên tự ý may hoặc dán lại theo ý tưởng cá nhân. Cách làm tự phát này sẽ khiến tính thẩm mĩ của sofa mất đi, tình trạng sofa không khá hơn mà có khả năng còn bị rách lớn hơn. Đối với các vết bẩn cứng đầu cũng vậy. Ở trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với nhân viên bảo hành để yêu cầu tư vấn hoặc bảo hành, hoặc liên hệ với trung tâm chuyên dụng về làm sạch, làm mới sofa để được chăm sóc chuyên nghiệp. Bởi vậy, ngay từ khi chọn mua sofa, bạn nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp uy tín, có dịch vụ bảo hành tốt và nhanh chóng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin Tức Mới Nhất

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Create your first navigation menu here
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.
0
YOUR CART
  • No products in the cart.