Funika nội thất hàng đầu Việt Nam

Trang chủ » Bạn đã biết cách bảo quản sofa da hiệu quả hay chưa?

Bạn đã biết cách bảo quản sofa da hiệu quả hay chưa?

Bạn đã biết cách bảo quản sofa da hiệu quả hay chưa?

Sofa da sẽ đem lại cảm giác hiện đại, độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, chất liệu da tự nhiên cũng có nhiều hạn chế, đặc biệt là yêu cầu chủ nhân phải bảo quản thận trọng và đúng cách.

Cũng như nhiêu món đồ da khác, sofa da thời thượng và sang trọng nhưng lại khiến bạn thường xuyên phải lo lắng bảo quản. Chỉ một vết bẩn nhẹ thôi cũng sẽ rất dễ dàng bị “tố cáo” và làm ảnh hưởng đến sự hoàn hảo của bộ sofa yêu quý. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số phương pháp bảo quản sofa đơn giản nhưng cũng vô cùng hữu hiệu.

Sofa da 938-2

Sofa da 938-2

Tránh nhiệt độ, độ ẩm cao 

Với chất liệu nhạy cảm như da, những khích thích quá mạnh về nhiệt độ, độ ẩm sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc, biến dạng của bộ sofa yêu thích trong gia đình bạn. Tránh để ngọn lửa trực tiếp hoặc các vật dụng có nguồn nhiệt cao như bàn là, máy ép tóc tiếp xúc quá gần với lớp da của sofa. Với những ngày có độ ẩm quá cao, hãy sử dụng máy hút ẩm trong căn phòng của bạn, và kiểm tra tình trạng của sofa thường xuyên. Hơi nước tích trữ lâu ngày sẽ làm bẩn, ẩm ướt và rất dễ sinh vi khuẩn trên bề mặt của sofa da.

Thường xuyên lau chùi, đánh bóng

Sofa da bò C020

Sofa da bò C020

Bạn nên lau chùi sofa da bằng nước ấm thường xuyên, tốt nhất là mỗi tuần một lần. Khăn sử dụng phải có độ mềm mại để tránh cọ xát gây ra vết xước cho sofa. Phương pháp lau chủi thủ công này rất đơn giản nhưng có hiệu quả trông thấy, sẽ giúp bộ sofa của bạn sạch bủi bẩn, bền đẹp như mới.

Nếu có thể, đánh bóng sofa da sau khi lau chùi là phương pháp rất được khuyên dùng. Sử dụng xi đánh giày có sẵn trong nhà hoặc dầu oliu, dầu hạt lanh đều có tác dụng giúp cho bộ sofa bóng đẹp, tạo hiệu quả thị giác tốt. Lớp xi hoặc dầu bóng cũng giống như một lớp màng bảo vệ bề mặt da khỏi bụi bẩn và các tác động tự nhiên vậy.

Xử lí kịp thời vết bẩn

Sofa da bò C037

Sofa da bò C037

Các vệt bụi bẩn, bùn khô hoặc mốc thường biến mất khi lau nhẹ nhàng bằng khăn mềm sạch nên bạn không cần phải quá lo lắng. Miễn là vết bẩn được phát hiện kíp thời và chưa có dấu hiệu khô cứng, bám chặt trên bề mặt. Đối với vết mốc, cần tìm hiểu nguồn cơn của vết mốc và xử lí tận gốc nếu không muốn nó tiếp tục xuất hiện.

Các vết bẩn cứng đầu từ dầu mỡ, vết hoen ố thì cần bỏ công sức hơn một chút. Bạn có thể sử dụng baking soda hoặc giấm pha với nước ấm để tiến hành tẩy rửa. Nếu sử dụng chất tẩy, phải đảm bảo đó là chất tẩy không gây phai màu và có mức độ tẩy dịu nhẹ.

Các vết bẩn có màu có thể được tẩy sạch bằng chất tẩy sơn móng tay (acetone), đơn giản đến bất ngờ phải không?!!

Vết xước trên bề mặt sofa da là tình huống đáng lo lắng hơn cả. Nếu vết xước nhỏ và mảnh, nên có thể khắc phục tại nhà bằng xi cùng màu. Sau khi đánh bóng bằng xi, có thể quét thêm một lớp sơn mỏng để làm mịn bề mặt và ngăn ngừa vết xước lan rộng. Với các vết xước to và rách, bạn không nên xử lí thủ công tại nhà mà tốt nhất hãy liên hệ với cửa hàng chuyên dụng hoặc tiến hành bảo hành ngay.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin Tức Mới Nhất

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Create your first navigation menu here
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.
0
YOUR CART
  • No products in the cart.